09:12 ICT Thứ tư, 26/06/2019

Tin tức

Đoàn- Đội

Tư liệu dạy học

Góc học sinh

Kết nối tri thức

http://www.ioe.vn
Trang Web cung cấp các đề thi và tổ chức thi giải tiếng Anh qua internet.
http://violympic.vn
Website cung cấp các đề thi và tổ chức thi giải toán qua internet.

http://ebook.edu.net.vn
Thư viện giáo trình điện tử - Bộ giáo dục và đào tạo

http://www.moet.gov.vn/?page=9.6
Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục & Đào tạo

http://violet.vn/main/
Mạng xã hội của cộng đồng giáo viên Việt Nam, nơi giao lưu kiến thức và chia sẻ tài nguyên dạy học

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 HÒA TIẾN TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH, KỂ CHUYỆN BÁC

Thứ ba - 17/04/2018 10:09
Thực hiện theo kế hoạch của phòng GD&ĐT huyện Hòa Vang; Hội đồng Đội huyện Hòa Vang về tổ chức ngày hội đọc sách, kể chuyện Bác Hồ năm học 2017-2018 và hưởng ứng chào mừng ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước 30/04. Sáng  ngày 16.04.2018 trường Tiểu học số 1 Hòa Tiến đã triển khai và tổ chức ngày hội thành công tốt đẹp.
 
          Cô Nguyễn Thị Hương Lan - Cán bộ thư viện nhà trường đã chia sẻ:
          Kính thưa các thầy cô giáo cùng tất cả các em học sinh thân mến!
Hướng tới ngày sách Việt Nam 21/4, ngày hội sách và bản quyền thế giới 23/4, hôm nay thư viện Trường Tiểu học số 1 Hòa Tiến tổ chức ngày hội đọc sách cho tất cả các em học sinh.
Như chúng ta đã biết sách là kho tàng tri thức, là sản phẩm văn hóa tinh thần đóng vai trò rất quan trọng, là “Chìa khóa vàng để  mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người văn minh hơn. Có thể nói sách cũng là người thầy thắp sáng nguồn tri thức vô biên, dạy cho chúng ta cách  sống, cách làm người hướng tới những giá trị văn minh cao cả. Sách là người bạn gần gũi chia sẽ niềm vui, nỗi buồn của mỗi chúng ta. Mặc dù, trong cuộc sống ngày nay ngày càng có nhiều phương tiện truyền thông mới xuất hiện, song sách vẫn là người bạn tâm giao chia sẻ niềm vui nổi buồn của con người. Nó là nguồn tri thức vô giá mà mỗi chúng ta có thể tìm tòi trong suốt cả cuộc đời.
Thật vậy sách báo là món ăn tinh thần không thể thiếu được trong mỗi chúng ta, giúp ta mở rộng kiến thức về nhiều mặt, và là phương tiện cho quá trình dạy và học tập; bồi dưỡng cho các em trở thành người công dân phát triển toàn diện về giáo dục, tư tưởng, trí tuệ và thẩm mỹ. Vì vậy, các em muốn học giỏi phải đọc sách.                      
               Các em ạ!
            Sách là người bạn tốt cho những ai biết nâng niu trân trọng và học hỏi tìm tòi. Chúng ta sẽ không tiến bộ nếu lười đọc sách, lại càng có hại hơn nếu đọc sách bừa bãi không đúng cách cho nên đọc loại sách gì để biến kiến thức của sách, thành kiến thức của mình.
          Cô mong rằng, khi có thời gian rãnh rỗi các em hãy thường xuyên đến thư viện nhà trường để tìm những cuốn sách hay có thể học thêm được nhiều điều bổ ích, bổ sung nhiều kiến thức, sẽ góp phần làm giàu vốn tri thức và là hành trang cho các em bước vào đời.
Để xã hội hóa giáo dục và có tủ sách tự chọn của thư viện ngày càng phong phú hơn, cô sẽ phát động phong trào tặng sách cho thư viện với chủ đề “Góp một cuốn sách nhỏ đọc ngàn cuốn sách hay”. Từ ngày 25/4 - 15/5/2018 nghĩa  là ở nhà các em có sách cũ mà các em đã đọc rồi, không sử dụng, các em đem tặng cho thư viện. Khi mỗi em đều làm như vậy, thì tủ sách tự chọn của chúng ta có rất nhiều loại và các em có thể tìm chọn những loại sách phù hợp cho mình.Cô mong rằng các em ai cũng tham gia nhiệt tình. Để nhằm khích lệ cho phong trào này, cuối tháng cô sẽ tổng hợp số lượng ở các lớp và tuyên dương dưới cờ.
      
 
Cô chúc các em vui vẻ và thật sự thích thú trong công việc đọc sách nhé !

Tác giả bài viết: Hạ Lý

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trường Tiểu học số 1 Hòa Tiến
ĐC: Hòa Tiến- Hòa Vang- Đà Nẵng
ĐT: 05113879383- Website: thhoatien1-hoavang.edu.vn